Cách chữa mụn đơn giản ở ngay trong nhà bạn

Có những điều đơn giản ngay kế bên cạnh bạn có thể giúp bạn được nhiều điều. Chữa mụn cũng vậy, có những cách chữa mụn đơn giản mà nguyên liệu ở trong chính ngôi nhà của bạn. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết hữu hiệu giúp bạn trị mụn hiệu quả

1. Cách chữa mụn đơn giản bằng cách sử dụng dầu cây trà

Dầu cây trà là một trong những phương pháp điều trị tại chỗ tự nhiên tốt nhất có sẵn. Chiết xuất từ lá trà khiến dầu cây trà có khả năng kháng khuẩn mạnh, kháng nấm và các đặc tính kháng virus mà có hiệu quả chống lại các vi khuẩn mụn gây ra trên da. Đơn giản chỉ cần áp dụng một hoặc hai giọt dầu cây trà nguyên chất và thoa trực tiếp lên mụn . Làm điều này hai lần và ngày và bạn sẽ thấy lượng mụn giảm mạnh đấy

1

  • Dầu cây trà là một loại dầu thiết yếu và do đó cực kỳ tập trung. Nếu bạn lạm dụng dầu hoặc áp dụng nó không pha loãng để da không bị ảnh hưởng, làn da của bạn có thể trở nên khô và bị kích thích, vì vậy không nên lạm dụng, và chỉ khi cần thiết.
  • Một nghiên cứu tìm thấy rằng dầu cây trà cũng hiệu quả phòng, chống nổi mụn tương tự như benzoyl peroxide. Dầu cây chè đã mất hơi lâu để có hiệu lực, nhưng cũng tạo ra ít tác dụng phụ tiêu cực.

2. Áp dụng mật ong

Mật ong là một sản phẩm chữa bệnh tự nhiên tuyệt vời, có khả năng kháng khuẩn, sát trùng và tính dưỡng ẩm làm cho nó một sự lựa chọn tuyệt vời cho chữa mụn hiệu quả , đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.

4

  • Bạn có thể áp dụng mật ong để điều trị tại chỗ, hoặc sử dụng nó như là một mặt nạ, áp dụng nó trên tất cả các mặt về sạch da, hơi ẩm. Khi mật ong không gây kích ứng, bạn có thể để nó trên cho tới chừng nào bạn muốn.
  • Một điểm quan trọng cần nêu ra đây là mật ong, giống như nhiều biện pháp khắc phục khác, làm việc để làm sáng tỏ nổi mụn có từ trước (do tính chất chống vi khuẩn của nó) nhưng sẽ không làm gì để ngăn ngừa mụn trong tương lai từ nảy lên (đặc biệt là những người gây ra bởi nội tiết tố mất cân bằng).

3. Hãy thử hoa oải hương tinh dầu

Lavender tinh dầu, nổi tiếng chủ yếu để tính làm dịu và nhẹ nhàng của nó, cũng có thể được sử dụng như là một điều trị tại chỗ cho mụn nhọt, giống như dầu cây trà. Dầu hoa oải hương thường được sử dụng để chữa bỏng, vì nó có đặc tính chữa bệnh mà cũng có thể sử dụng như 1 cách chữa mụn đơn giản.  Ngoài ra, dầu hoa oải hương có chứa các tác nhân kháng khuẩn mạnh, giúp làm sạch lỗ chân lông, giảm thiểu sự xuất hiện của mụn.

5

  • Để sử dụng, áp dụng thoa dầu pha loãng và thoa nhẹ nhàng lên vùng mụn. Cẩn thận để không nhận được bất kỳ trên vùng da xung quanh, như dầu hoa oải hương có thể gây kích ứng trên da khi pha loãng.

4. Sử dụng lô hội

Sử dụng 1 đoạn gel của lô hội . Chà xát nó trên nơi có mụn. Massage trên da với lô hội trên vùng mụn. Để yên trong  một nửa giờ. Sau đó rửa sạch bằng nước nóng.

5.Hãy thử một khối băng

Nổi mụn thường làm cho sự hiện diện của họ cảm thấy bằng cách trở thành màu đỏ và viêm, vì vậy những gì cách tốt hơn để làm mát một mụn giận dữ hơn với một số băng nhẹ nhàng? Các băng làm giảm viêm và tấy đỏ, cải thiện đáng kể sự xuất hiện của mụn. Đơn giản chỉ cần quấn một cub băng trong một số khăn giấy hoặc một miếng vải sạch và nhấn nhẹ nhàng chống lại mụn cho một hoặc hai phút.

2

  • Một tip thêm là làm cho khối băng từ trà xanh mạnh mẽ và sử dụng các mụn nhọt trên để thay thế. Ngoài các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chất chống oxy hóa trà xanh nào đó thực sự có thể giúp làm giảm sản xuất bã nhờn.

6.Sử dụng kem đánh răng

Các khái niệm của việc áp dụng kem đánh răng trên vấn đề nổi mụn đã được xung quanh trong nhiều năm, và trong khi nó có thể không được điều trị tại chỗ hiệu quả nhất, nó sẽ làm trong một pinch. Kem đánh răng có chứa các thành phần như baking soda và hydrogen peroxide mà khô mụn, giúp họ đi nhanh hơn.

3

  • Lựa chọn không cho một toàn màu trắng, kem đánh răng fluoride miễn phí, nếu có thể, và chắc chắn rằng bạn áp dụng nó trực tiếp lên mụn, chứ không phải là trên da xung quanh, như các thành phần khác trong kem đánh răng có thể gây kích ứng và thậm chí bỏng da.

7. Cách trị mụn đơn giản sử dụng aspirin trị mụn

Tên kỹ thuật của aspirin là acid acetylsalicylic, mà là liên quan chặt chẽ với axit salicylic, một điều trị mụn trứng cá nổi tiếng và phổ biến. Aspirin là một chất chống viêm có thể giúp làm giảm kích thước và đỏ của mụn, khi bôi tại chỗ. Tất cả bạn cần làm là nghiền nát lên một viên thuốc aspirin và thêm một hoặc hai giọt nước để tạo thành một dạng bột nhão, sau đó có thể được áp dụng trực tiếp lên mỗi mụn.

6

  • Ngoài ra, bạn có thể làm cho một mặt nạ bằng cách nghiền lên năm hay sáu tab aspirin và thêm đủ nước để làm bột nhão. Điều này có thể được áp dụng trên tất cả các mặt và trái vào khoảng mười đến mười lăm phút, trước khi rửa sạch.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *