Cách chữa mụn “dứt điểm” cho từng vị trí trên mặt

Sơ đồ mụn – chìa khóa cho việc chữa mụn hiệu quả hơn

Mụn vốn là vấn đề muôn thuở nhưng không phải ai cũng hiểu biết về những chấm nhỏ đáng ghét này. Chúng có thể ở vị trí dễ thấy như trán hoặc các góc khuất như xương hàm. Các loại mụn này đều không giống nhau. Mụn mọc ở những vị trí trên mặt đều có nguyên nhân khác nhau, vì vậy chúng cũng cần cách chữa trị phù hợp.

Hiểu rõ ý nghĩa của từng vị trí mọc mụn không chỉ giúp bạn quan tâm tới vấn đề sức khỏe bên trong tốt hơn, mà còn giúp bạn tìm ra cách chữa mụn phù hợp. Sơ đồ mụn có thể coi là chìa khóa cho những vấn đề bí ẩn phía dưới da hay bên trong cơ thể.
Cách chữa mụn “dứt điểm” cho từng vị trí trên mặt

Vị trí của mụn liên quan đến nguyên nhân gây mụn

Cách chữa mụn cho từng vị trí trên khuôn mặt

Có những vị trí da mụn khá nhạy cảm, cần sử dụng các nguyên liệu dịu nhẹ. Một số vùng da khác nhiều dầu hơn thì lại “ưa thích” những sản phẩm có tác dụng diệt khuẩn và hút dầu mạnh. Bản đồ mụn dưới đây sẽ giúp việc chữa mụn trở nên khoa học và hiệu quả hơn.

Cách chữa mụn “dứt điểm” cho từng vị trí trên mặt

Cách chữa mụn cho từng vị trí trên khuôn mặt

Mụn ở trán: Mụn thường mọc ở vùng phía trên của trán, giữa trán hoặc gần chân tóc. Vùng này thường tiết nhiều dầu từ đó gây mụn. Cách chữa mụn ở vùng trán khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng công thức sau.

    Cách thực hiện:

  • Tách lòng trắng trứng ra bát, đánh bông lên.
  • Thoa lên vùng mụn hoặc toàn bộ trán.
  • Để 20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Phương pháp này sẽ giúp giảm dầu và khô mụn nhanh chóng đấy!

Mụn ở phần dưới trán, gần chân mày: Đây là vùng gần mắt nên đặc biệt nhạy cảm, rất dễ kích ứng nếu bạn dùng các loại thuốc trị mụn quá mạnh. Đối với các nốt mụn ở vùng này bạn chỉ cần chấm mật ong lên nốt mụn và để qua đêm. Mật ong sẽ giúp chữa mụn hiệu quả mà không làm khô hay tổn thương da, hạn chế sẹo thâm hết mức có thể.

Cách chữa mụn “dứt điểm” cho từng vị trí trên mặt

Mụn ở má: Vùng má, đặc biệt là gò má thường có xu hướng khô hơn những nơi khác. Bạn có thể kết hợp dưỡng da bằng gel lô hội khi chữa mụn ở vùng này, giúp các nốt mụn nhanh lành và ít để lại sẹo thâm bạn nhé!

Mụn ở xương hàm: Nước chanh thường được các chị em sử dụng để detox da rất hiệu quả. Đây là chất hút dầu và diệt sạch vi khuẩn sâu bên trong da rất tốt.

     Cách thực hiện:

  • Pha loãng nước chanh với nước lọc theo tỉ lệ 2:1.
  • Chấm lên nốt mụn, để 20 phút cho khô và rửa lại với nước mát.

Mụn ở cằm: Vùng chữ T và tại cắm lượng dầu thường tập trung nhiều nhất. Mụn ở khu vực này thường sưng đỏ và khá to. Bạn có thể tận dụng baking soda để làm xẹp mụn, diệt vi khuẩn trong mụn.

    Cách thực hiện:

  • Pha loãng baking soda với nước lọc và nước chanh, sao cho hỗn hợp hơi sủi bọt.
  • Chấm lên nốt mụn, để 20 phút và rửa lại bằng nước mát.

Dựa vào vị trí của từng loại mụn mà “bắt mạch” nguyên nhân gây ra chúng để có biện pháp phù hợp loại bỏ những thứ “xấu xí” ấy nhé.

Chúc các bạn thành công và có một làn da sạch mụn!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *