Chữa mụn nhanh ở tuổi dậy thì như thế nào

Hầu hết các bạn ở tuổi dậy thì là dễ dàng bị mụn do sự phát triển và thay đổi các hoocmon của cơ thể. Vậy làm cách nào để chữa mụn nhanh ở tuổi dậy thì. Hãy thử theo thay đổi theo một số điều sau đây.

Giữ mái tóc sạch sẽ

Bước này là đặc biệt quan trọng đối với thanh thiếu niên với mái tóc dài đặc biệt là với những bạn nữ. Dầu tiết ra trên mái tóc cùng với những bụi bẩn hàng ngày sẽ dễ dàng làm tắc nghẽn lỗ chân lông là nguyên nhân gây ra mụn. Ngay cả đối với những mái tóc ngắn thì điều này vẫn có xảy ra với bạn.. Đảm bảo tóc được làm sạch thường xuyên là một cách giảm thiểu hay một cách chữa mụn nhanh ở tuổi dậy thì

1

Rửa mặt 2 lần mỗi ngày

Không chỉ ở độ tuổi dậy thì mà với toàn bộ mọi người. Lời khuyên trước khi tìm cách chữa mụn nhanh đó là tập thói quen rửa mặt 2 lần một ngày. Rửa mặt mỗi ngày một lần sẽ lưu lại lượng dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông thì việc rửa mặt quá nhiều trong 1 ngày sẽ làm da mặt bạn bị khô. Rửa mặt một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối trước khi ngủ bằng nước âm và chất tẩy rửa không gây kích ứng

2

  • Sử dụng ngón tay thay vì một chiếc khăn mặt để làm sạch hơn tránh tổn thương cho da mặt
  • Không sử dụng xà phòng cho cơ thể hay các loại xà phòng có độ kích ứng cao cho cơ thể , tốt hơn hết luôn sử dụng một loại chất tẩy rửa không gây kích ứng và không độc hại với da mặt của bạn.
  • Đừng rửa mặt quá nhiều. Như đã nói rửa mặt quá nhiều sẽ làm khô da. Các tuyết dầu không cần thiết sẽ bị ngăn cản dẫn tới không đủ dưỡng chất cần thiết để dưỡng ẩm cho da.
  • Việc tập thói quen này sẽ cần 4 tới 8 tuần để đạt được hiệu quả kiên trì và thực hiện nó.

Áp dụng một loại kem dưỡng ẩm

Việc rửa mặt nhiều hay sử dụng các mỹ phẩm có chứa OTC có thể làm khô da và điều đó khiến bạn cần một loại kem dưỡng ẩm . Một sản phẩm kem dưỡng ẩm bình thường có thể chứa các loại dầu có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, do đó, mẹo chữa mụn nhanh bạn nên tìm một loại kem dưỡng ẩm không dầu đó là nonacnegenic hoặc không gây mụn.

3

  • Nếu bạn áp dụng một loại kem dưỡng ẩm để sử dụng vào ban ngày, sau đó bạn nên tìm một với SPF 30 là tốt.

Cách chữa mụn nhanh – sử dụng mỹ phẩm không gây mụn

Trong khi mỹ phẩm nhất định như trang điểm mắt và son môi không có khả năng gây ra mụn phù hợp với bạn, thì có thể những người khác sẽ có những kích ứng như đỏ mặt và cơ sở có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm trầm trọng thêm tình trạng mụn . Để chữa mụn nhanh hãy chắc chắn hơn so với bất kỳ mỹ phẩm áp dụng cho các bộ phận khác của mặt nói rằng họ không gây mụn, điều đó có nghĩa rằng họ sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Tất cả các thương hiệu lớn đều liệt kê đầy đủ những thông tin đó trên sản phẩm từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp cho mình

4

  • Bột trang điểm khoáng sản dựa trên cũng có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm mụn trứng cá, vì vậy họ cần phải tránh là tốt.

Tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu

5

Nếu bạn có mụn dai dẳng mà không đáp ứng với các phương pháp đầu tiên, hoặc nếu bạn có nghiêm trọng, cách chữa mụn nhanh đó là hỏi ý kiến của các bác sĩ da liễu uy tín. Từ đó tìm ra lời khuyên dành tốt nhất dành cho bạn. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *